MENU

BILINGUAL BLOG – BLOG SONG NGỮ ANH VIỆT SHARE KNOWLEGE AND IMPROVE LANGUAGE

--------------------------- TÌM KIẾM TRÊN BLOG NÀY BẰNG GOOGLE SEARCH ----------------------------

TXT-TO-SPEECH – PHẦN MỀM ĐỌC VĂN BẢN

Click phải, chọn open link in New tab, chọn ngôn ngữ trên giao diện mới, dán văn bản vào và Click SAY – văn bản sẽ được đọc với các thứ tiếng theo hai giọng nam và nữ (chọn male/female)

- HOME - VỀ TRANG ĐẦU

CONN'S CURENT THERAPY 2016 - ANH-VIỆT

150 ECG - 150 ĐTĐ - HAMPTON - 4th ED.

VISUAL DIAGNOSIS IN THE NEWBORN

Tuesday, February 22, 2011

Goodness of mung beans - Tác dụng tốt của đậu xanh/đỗ xanh


Goodness of mung beans - Tác dụng tốt của đậu xanh/đỗ xanh


Mung beans help in detoxing the body as they are a sweet and cooling food, according to the herbalist Nguyen Cong Duc of the Ho Chi Minh City University of Medicine and Pharmacy

Đậu xanh giúp đỡ trong giải độc cơ thể vì chúng là một thực phẩm có vị ngọt và làm mát, bác sỹ đông y sĩ Nguyễn Công Đức, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh cho biết

Đậu xanh (mung beans) are a common ingredient in Vietnamese cuisine. Mung beans are added to rice dishes, used in soups (especially in chè sweet soup), and ground into flour to make cakes.

Đậu xanh (đậu mun) là một thành phần phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đậu được thêm vào các món ăn với cơm, được sử dụng để nấu cháo (đặc biệt là trong món chè), và nghiền thành bột để làm bánh.

But the humble mung beans have some surprisingly nutritious tricks up their sleeves. According to the herbalist Nguyen Cong Duc of the Ho Chi Minh City University of Medicine and Pharmacy, mung beans are a sweet and cooling food. They help in detoxing the body.

Tuy nhiên, hạt đậu xanh khiêm tốn lại là phương thuốc sở trường về dinh dưỡng đáng ngạc nhiên. Theo bác sỹ đông y sĩ Nguyễn Công Đức Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, đậu xanh là một thức ăn có vị ngọt và tính mát. Giúp giải độc cơ thể.

Mung beans act as a diuretic, help fortify the stomach, and decrease fat. The beans are rich in potassium and sodium, so they lower blood pressure.

Herbalist Duc suggests incorporating mung beans into your diet with these recipes:

Đậu xanh hoạt động như một thuốc lợi tiểu, giúp bổ tỳ vị, và giảm chất béo. Các loại đậu rất giàu kali và natri, do đó, họ hạ huyết áp.

Lương y Đức đề nghị kết hợp đậu xanh vào chế độ ăn uống của bạn bằng các công thức nấu ăn:

- To fight aging and fortify the skin, try the mung bean and pork liver porridge. In a pot, take 100g mung beans and 100g rice. Cook on a high flame with a liter of water for 30 minutes. Simmer and stir until the mixture achieves a porridge-like consistency. Add the 100g sliced pork liver and cook until the meat is browned through. Season with salt and sugar.

- Để chống lại sự lão hóa và củng cố làn da, hãy cho đậu xanh và cháo gan lợn. Cho vào nồi 100g đậu xanh và 100g gạo. Nấu lớn lửa với một lít nước trong 30 phút. Nấu vừa sôi thì khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ rền giống như cháo. Thêm vào gan heo 100g thái lát và nấu cho đến khi thịt chín vàng đều. Nêm muối và đường.

- To prevent and fight sunstroke, cook 50g mung beans, 50g rice and two bowls of water on a high flame for 20 minutes until it becomes like porridge. This bean dish also helps prevent high cholesterol.

- Để ngăn chặn và trị say nắng, nấu đậu xanh 50g, gạo 50g và hai bát nước với ngọn lửa lớn khoảng 20 phút cho đến khi thành cháo. Món đậu này cũng giúp ngăn ngừa cholesterol cao.

- To cool the body, to treat fever and to stop nosebleeds, try this sweet soup. Cook 50g mung beans and 200g lotus root with two bowls of water on a high flame for 30 minutes until the beans and lotus root become soft. Season with sugar.

- Để làm mát cơ thể, để điều trị sốt và để ngăn chặn chảy máu cam, hãy ăn chè đậu. Nấu 50g đậu xanh và rễ sen 200g với hai bát nước với ngọn lửa cao khoảng 30 phút cho đến khi đậu và rễ sen trở nên mềm. Thêm đường.

- To detox after a bout of food poisoning, boil 120g mung beans, 60g cam thảo (fresh licorice) and two bowls of water on a high flame for 30 minutes. Have this soup right after food poisoning for a complete detox.

- Để giải độc sau một trận ngộ độc thực phẩm, 120g đậu xanh đun sôi, cam thảo 60g (cam thảo tươi) và hai bát nước, nấu già lửa trong 30 phút. Ăn ngay sau khi ngộ độc thực để giải độc hoàn toàn.

- To remove toxins such as mercury and arsenic from your system, have mung beans with egg whites. Mix 50g mung bean powder with 100g egg whites and cook on a medium flame until the egg is cooked through.

- Để loại bỏ các chất độc như thủy ngân và asen từ cơ thể bạn, dùng đậu xanh với lòng trắng trứng. 50g bột đậu xanh trộn với 100g lòng trắng trứng và nấu lửa vừa cho đến khi trứng chín.

- To treat digestive disorders and relieve measles rash, make a sweet soup of red and green mung beans. Boil equal portions of red and green mung beans in water for 30 minutes or until soft. Season with sugar.

- Để điều trị rối loạn tiêu hóa và làm giảm sởi phát ban, nấu chè đậu đỏ và xanh lá. Nấu hai loại đậu với tỷ lệ bằng nhau với nước trong 30 phút hoặc cho đến khi mềm. Thêm đường.

- To treat hangovers, wash a handful of mung beans in boiling hot water. Pound the beans in a mortar. In a cup, take a spoonful of the pounded beans and add boiling water. When cool, drink the filtered bean water.

- Để điều trị khó chịu sau say rượu, rửa một nắm đậu xanh trong nước sôi nóng. Giã hạt trong một cái cối. Bỏ vào ly, một thìa hạt đẫ giã và thêm nước sôi. Để nguội, uống phần nước đậu lọc ra.

Alternatively, boil crushed mung beans with a pinch of tea leaves in water for 10 minutes. Let the mixture cool before drinking it slowly.

Một cách khác, đun sôi đậu xanh nghiền nát với một ít lá chè với nước trong 10 phút. Hãy để cho hỗn hợp nguội trước khi uống từ từ.

- To control diabetes, boil 200g mung beans, two sliced pears, 250g củ cải (turnip) in three bowls of water for 45 minutes until cooked through. Regular consumption of the dish helps regulate blood sugar levels.

- Để kiểm soát bệnh tiểu đường, đun sôi 200g đậu xanh, hai quả lê thái lát, 250g củ cải trong ba bát nước để 45 phút cho đến khi chín. Thường xuyên tiêu thụ các món này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

- To stop nausea, cook 16g mung beans and 16g đường phèn (rock sugar) with two bowls of water on a high flame for 20 minutes. Filter and drink the bean soup.

- Để chấm dứt buồn nôn, nấu đậu xanh 16g và 16g đường phèn với hai bát nước, nấu già lửa khoảng 20 phút. Lọc và uống nước đậu.

Alternatively, grind 100 mung beans with ten peppercorns in a food processor. Take a spoonful of the powder and add hot water to make an anti-nausea drink.

Translatedby nguyenquangy@gmail.com

Cũng có thể, xay 100 đậu xanh với 10 hạt tiêu mười trong máy xay thực phẩm. Lấy một thìa bột này và thêm nước nóng để làm một thức uống chống buồn nôn.

No comments:

Post a Comment

your comment - ý kiến của bạn